Dự án Bảo Tàng Quảng Ninh

TỔNG QUAN DỰ ÁN BẢO TÀNG QUẢNG NINH:

Nằm ở khu quần thể các công trình văn hóa thuộc phường Hồng Hải (TP Hạ Long, cạnh Quảng trường 30 tháng 10), Thư viện – Bảo tàng Quảng Ninh hoàn thành vào tháng 10/2013 do kiến trúc sư Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo thiết kế, lấy ý tưởng từ hình tượng than đá – loại khoáng sản đặc trưng của vùng mỏ Quảng Ninh. Công trình được thiết kế với 14.000m2 kính bán cường lực có khả năng chống tự vỡ do biến đổi nhiệt. Phần vỏ được thiết kế khiến tòa nhà như tấm gương khổng lồ phản chiếu di sản Vịnh Hạ Long. Công trình được thiết kế với 3 khối nhà: Nhà bảo tàng, nhà thư viện, khu vực hội thảo và trưng bày. Các khối gồm 3 tầng và một tầng trệt, được kết nối với nhau bằng hệ thống nhà cầu.

Điểm nhấn của khối Bảo tàng tại tầng một là các ống núi in hình ảnh Vịnh Hạ Long tạo thành không gian trưng bày giới thiệu về điều kiện tự nhiên của Quảng Ninh. Tầng hai là không gian thiết kế độc đáo mô phỏng con thuyền gỗ; tầng 3 là hệ thống hầm lò, mô phỏng qua các thời kỳ phát triển của ngành khai thác than… Việc trưng bày và lưu trữ hiện vật phản ánh được đầy đủ những nét khác biệt về truyền thống, đời sống, lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, thiên nhiên và con người Quảng Ninh trong suốt tiến trình 50 năm xây dựng và phát triển.

Khối Thư viện được thiết kế theo phong cách hiện đại với dây chuyền công năng hợp lý, gồm hội trường, các phòng đọc, tra cứu tài liệu, triển lãm sách báo và phòng hội thảo… Tổng mức đầu tư của cụm công trình hơn 900 tỷ đồng. Nơi đây không chỉ là thiết chế văn hóa, lưu giữ, trưng bày các hiện vật lịch sử, giá trị tự nhiên, văn hóa của tỉnh mà đã trở thành biểu tượng, điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch khám phá TP Hạ Long.

HẠNG MỤC CUNG CẤP:

  • Hệ thống tủ bảng điện: Tủ điện tổng MSB, tủ điện DB, tủ chiếu sáng, tủ điều khiển quạt..
  • Hệ thống thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng và phụ kiện.
  • Hệ thống tủ phòng cháy chữa cháy.
Hotline :
0977372825
Phòng Kinh Doanh
0972 523 968
Phòng kỹ thuật
034.241.9952
Dịch vụ bảo hành
0928.332.266