TÒA NHÀ VIỄN THÔNG/IDC – VNPT

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Ngày 23/5/2019, hãng Uptime Institute (Hoa Kỳ) đã trao chứng chỉ Uptime III giai đoạn thiết kế (TCDD) cho dự án xây dựng Tòa nhà Viễn thông/IDC-VNPT tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội cho Tổng công ty Hạ tầng mạng. Phó Tổng Giám đốc VNPT Net Hoàng Tùng Lãnh đạo, chuyên viên các Ban, Ban Quản lý Dự án Kiến trúc, về phía Tư vấn Fujitsu – RIPT có ông Masahiro Yoshizawa chủ trì tư vấn toàn bộ dự án, Ông Masaru Ito, Giám đốc Bộ phận phát triển hệ thống hạ tầng của Fujitsu Việt Nam; Ồng Patrick Chan, Phó chủ tịch Uptime Institute khu vực Nam Á, và các cán bộ liên quan cùng tham dự Lễ trao chứng chỉ.

   Dự án có quy mô xây dựng tòa nhà Trung tâm dữ liệu (IDC) cao 07 tầng, phòng Dữ liệu 4210 m2 cho số lượng thiết bị lên đến 2000 racks, tổng công suất dự kiến là 8000 kW; Với các hạng mục phụ trợ, thiết bị kỹ thuật  tiên tiến đảm bảo vận hành liên tục Trung tâm dữ liệu.
Dự án đủ điều kiện để được Uptime Institute phê duyệt và cấp chứng chỉ Uptime Tier III giai đoạn thiết kế TCDD (do VNPT Net phối hợp Liên danh Tư vấn Fujitsu- RIPT và các đơn vị tư vấn trong nước thực hiện).
Uptime Institute (Hoa Kỳ) trao chứng chỉ Uptime III giai đoạn thiết kế (TCDD) 
cho dự án xây dựng Tòa nhà Viễn thông/IDC-VNPT
VNPT Net đặt mục tiêu các đơn vị tư vấn Fujitsu – RIPT phối hợp tốt với các nhà thầu trong nước hoàn thành dự án đúng tiến độ và các yêu cầu đặt ra để dự án đạt đủ 3 chứng chỉ Uptime Tier III (TCDD, TCCF, TCOS) và đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất. Nhận đủ các chứng chỉ Uptime Tier III (TCDD, TCCF, TCOS) là bước tiến quan trọng trong quá trình hình thành mạng lưới và đưa VNPT trở thành đơn vị số 1 tại Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp lưu trữ dữ liệu với tiêu chuẩn quốc tế Uptime.
 
Phó Tổng Giám đốc VNPT Net Hoàng Tùng chụp ảnh kỷ niệm
với đối tác Fujitsu và Uptime Institute tại Lễ trao chứng chỉ Uptime III.
VNPT Net đặt mục tiêu cho đơn vị tư vấn Fujitsu – RIPT phối hợp tốt với các nhà thầu trong nước và nước ngoài hoàn thành dự án đúng tiến độ theo các yêu cầu đặt ra để dự án đạt đủ 3 chứng chỉ Uptime Tier III cho các giai đoan Thiết kế, Xây dựng và vận hành (TCDD, TCCF, TCOS); đưa Trung tâm dữ liệu của VNPT tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.
Đầu tư xây dựng Trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế được đánh giá, xác nhận và cấp đủ các chứng chỉ Uptime Tier III (TCDD, TCCF, TCOS) bởi Uptime Institute là bước tiến quan trọng trong quá trình hình thành mạng Viễn thông – Công nghệ Thông tin và đưa VNPT trở thành đơn vị số 1 tại Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp lưu trữ dữ liệu lớn theo tiêu chuẩn quốc tế.
Uptime Tier là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới dành cho việc thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của Data Center gồm các cấp độ từ thấp đến cao (Tier I, Tier II, Tier III, Tier IV). Theo các chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Data Center: “Các Data Center theo tiêu chuẩn Tier III có khả năng bảo trì đồng thời, thời gian hiệu dụng lên đến 99.982%. Để đạt được yêu cầu này, hạ tầng của Data Center như trạm biến áp, máy phát điện, UPS, cáp backbone… đều phải có dự phòng ít nhất N+1, cho phép thực hiện sửa chữa, bảo trì mà không gây ra bất kì sự cố gián đoạn nào, đảm bảo Data Center được vận hành an toàn và liên tục”.
Với chuẩn Uptime Tier, hạ tầng của Data Center sẽ được tối ưu hóa để hỗ trợ trực tiếp nhu cầu cung cấp dịch vụ về CNTT. Khách hàng / đối tác có thể kiểm soát chi phí, giảm thiểu rủi ro và an tâm đầu tư hạ tầng thiết bị lưu trữ trong Data Center.
Với trên 20 năm hoạt động, tổ chức Uptime Institute đã tham gia tư vấn với vai trò độc lập, có tính chuyên môn cao cả về cấp độ điều hành và cấp độ kỹ thuật cho các Data Center. Uptime Institute đã cấp trên 1000 chứng chỉ ở hơn 85 quốc gia trên toàn thế giới. Việc VNPT cam kết sẽ theo quy trình của Uptime Institute  từ giai đoạn thiết kế, xây dựng và vận hành cho thấy mục tiêu và quyết tâm của VNPT trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng Data Center theo chuẩn quốc tế, mang tới các dịch vụ hoàn hảo, bảo mật và tối ưu hóa tài nguyên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thời kỳ “Big Data” trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
————————————————————————————————————————
  1. Chủ đầu tư:Tổng công ty hạ tầng mạng (VNPT Net)
  2. Địa điểm: Khu trung tâm – khu công nghệ cao – Hòa Lạc – Hà Nội
  3. Đặc trưng dự án: Trung tâm dữ liệu
  4. Việt Á được lựa chọn cung cấp toàn bộ : 

– Hệ thống tủ điện phần hạ thế: Tủ điện tổng MSB, Tủ chuyển nguồn tự động ATS, Tủ hòa đồng bộ, Tủ bù công suất ….

– Hệ Thống thang máng cáp, Hệ thống giá đỡ

– Hệ thống tủ phòng cháy, tủ điều khiển bơm chữa cháy, tủ điều khiển trung tâm

————————————–

Hotline :
0977372825
Phòng Kinh Doanh
0972 523 968
Phòng kỹ thuật
034.241.9952
Dịch vụ bảo hành
0928.332.266