Tủ điện tổng MSB là gì?

Tủ điện tổng MSB là gì? Chức năng của tủ điện tổng MSB

Tủ điện tổng MSB là gì? Chức năng của tủ điện tổng MSB trong hệ thống điện là gì? Nếu như bạn đang tìm hiểu thông tin cơ bản của tủ điện tổng MSB thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. 

1. Tủ điện tổng MSB là gì? 

MSB là từ viết tắt của Main Switch Board ( có nghĩa là tủ đóng cắt chính ) hay còn gọi là tủ LV…. Tủ thường được lắp đặt sau trạm biến áp để cấp điện cho toàn bộ hệ thống điện hạ thế của một công trình, cho nhà xưởng sản xuất, toàn nhà, trường học, khu dân cư….

– Tủ thường là dạng tủ đứng có chân đế, 1 hoặc nhiều khung ghép lại. Tủ thường được chế tạo theo tiêu chuẩn IEC và theop form 2 hoặc from 3 để đảm bảo an toàn cho người vận hành và mang tính ổn định cao.

– Từ tủ điện phân phối chính (MSB) hệ thống điện sẽ được phân phối đi đến các tủ khu vực, tủ nhánh thông qua hệ thang máng cáp.

– Tủ điện tổng MSB đáp ứng được các thông số và yêu cầu về cơ và điện.Các thiết bị đóng cắt, thanh cái, hệ thống giá đỡ được bố trí một các hợp lý và thuận lợi cho việc vận chuyển, đấu nối, vận hành và phát triển mở rộng.

– Tủ điện tổng, tủ điện phân phối chính là nơi đấu nối tập trung hầu hết các trục các chính của toàn bộ hệ thống điện thông qua các thiết bị đóng cắt, bảo vệ được thiết kế ngay từ đầu. Tủ điện chính luôn được thi công tỉ mỉ, chính xác đảm bảo kỹ thuật tốt nhất

Main Switch Board (MSB) 6300A được Việt Á thiết kế và sản xuất

2. Chức năng của tủ điện tổng MSB

– Chức năng chính của tủ MSB là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. Dòng điện định mức có thể đến 6300A. Tủ điện tổng MSB được thiết kế nhiều ngăn, mỗi ngăn tủ được thiết kế với chức năng riêng biệt như: Ngăn chứa ACB/MCCB tổng, ngăn chứa các MCCB/MCB ngõ ra tải, ngăn chứa tụ bù, ngăn chứa khối chuyển nguồn ATS. Tủ điện tổng MSB được thiết kế và lắp ráp theo tiêu chuẩn IEC60439-1.

– Hiện tại, Việt Á có đủ năng lực  sản xuất thiết kế bộ sản phẩm tủ điện tổng MSB từ 600A đến 6300A theo tiêu chuẩn IEC61439-1, IEC 61439-2 được tổ chức chứng nhận Quốc tế Kema chứng nhận.

Main Switch Board (MSB) Việt Á được lắp đặt tại dự án

3. Ứng dụng của tủ điện tổng MSB 

– Tủ điện tổng MSB được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là thành phần quan trọng nhất trong mạng phân phối điện. Tủ điện tổng MSB được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay… Nó được đăt sau các trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối (DB)

4. Những đặc điểm nổi bật của tủ điện tổng MSB do Việt Á sản xuất .

-Tủ điện tổng MSB do Việt Á thiết kế, sản xuất module hoá với nhiều ngăn mang các chức năng riêng biệt: ngăn chứa MCCB tải, ngăn chứa thanh đồng, ngăn đo đếm chống tổn thất…

– Tủ điện tổng MSB được thiết kế module hoá, gồm nhiều ngăn, mỗi ngăn theo một chức năng riêng biệt như : ngăn chứa ACB hoặc MCCB tổng, ngăn chứa MCCB tải, ngăn chứa thanh đồng, ngăn đo đếm chống tổn thất….

– Tủ điện tổng MSB có thể được thiết kế để kéo ra kéo vào được (Draw Out), để vận hành thuận lợi và an toàn nhất. Do đó có thể thay thế thiết bị nhanh chóng mà không cần phải ngắt nguồn điện.

-Tủ điện tổng MSB của Việt Á đáp ứng được các thông số, yêu cầu tiêu nghiêm ngặt trong bộ tiêu chuẩn IEC. Các thiết bị đóng cắt, các mạch điện, thanh cái đồng, cầu đấu được đấu nối và đánh số rõ ràng khoa học, hệ thống giá đỡ được bố trí một các hợp lý đảm bảo tính kỹ thuật, thẩm mỹ và an toàn.

5. VIỆT Á – đơn vị sản xuất tủ điện MSB đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Tủ điện tổng MSB đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe theo bộ tiêu chuẩn IEC61439-1, IEC 61439-2 và được đơn vị uy tín hàng đầu thế giới cấp xác nhận https://cokhivieta.com/dong-loat-cac-bao-thong-tan-dua-tin-su-kien-viet-a-don-nhan-chung-chi-quoc-te-kema/

Công ty cổ phần thiết bị Việt Á là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp tủ điện phân phối tổng (MSB), tủ tụ bù, tủ phân phối (DB), tủ điện điều khiển động cơ, điều khiển chiếu sáng,…cho các công trình lớn nhỏ tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác nhau.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng được VIỆT Á duy trì và đảm bảo thông suốt 24/24

Việt Á cam kết sản phẩm có độ ổn định cao, đảm bảo tối giản chi phí và quan trọng hơn hết là an toàn khi vận hành, mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

VIỆT Á CAM KẾT:

✔️ Bảo hành chính hãng

✔️ Vận chuyển nhanh, giao hàng an toàn

✔️ Đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ (CO, CQ)

✔️ Sản phẩm có sẵn để phục vụ quý khách hàng.

====

Sản xuất trực tiếp.
👉Tủ bảng điện Trung và Hạ Thế.
👉Hệ Thống Busway.
👉Thang máng cáp điện và phụ kiện
👉Tủ PCCC, các thiết bị trong ngành PCCC
👉Thi công trạm biến áp…
=======
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT Á
🏠Nhà Máy Sản xuất: Lô TTCN1, KCN Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.
🏢Văn Phòng: T2 Tòa Bình Vượng tower, Số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà nội.
☎️Tel: (84-24) 3353. 1482 (102, 103,104,105)
📥Email : cokhivieta@gmail.com
Hotline :
0977372825
Phòng Kinh Doanh
0972 523 968
Phòng kỹ thuật
034.241.9952
Dịch vụ bảo hành
0928.332.266