DỰ ÁN NHÀ MÁY VINFAST HẢI PHÒNG

ĐÔI NÉT VỀ DỰ ÁN VINFAST HẢI PHÒNG

Theo Tập đoàn Vingroup, VINFAST (viết tắt của các từ Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong) hướng đến mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.

Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện theo tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu Châu Âu, công suất dự kiến đạt 100.000 – 200.000 xe/năm. Sản phẩm VINFAST đầu tiên sẽ ra mắt trong vòng 12 tháng tới là xe máy điện và sau 24 tháng là ô tô.

Toàn bộ quy trình sản xuất được đặt tại Nhà máy VINFAST Hải Phòng, quy mô 335 ha, gồm 5 phân xưởng chính: Phân xưởng ép; Phân xưởng thân xe; Phân xưởng sơn; Phân xưởng sản xuất động cơ; Phân xưởng lắp ráp. Các thành phần quan trọng như động cơ và hệ thống kết cấu chính sẽ được mua thiết kế từ những nhà thiết kế hàng đầu châu Âu và Mỹ. Riêng kiểu dáng xe được sáng tạo bởi các studio danh tiếng của Italy.

Với chủ trương đón đầu công nghệ và thân thiện với môi trường, VINFAST cam kết sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn khí thải khắt khe Euro 5.0 và Euro 6.0; đồng thời ưu tiên tối đa sử dụng năng lượng xanh trong quy trình sản xuất tại nhà máy. Công ty cũng chủ động đầu tư dây chuyền xử lý pin và ắc quy đã qua sử dụng để bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, VINFAST với uy tín của Chủ đầu tư Vingroup, đã quy tụ được đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực sản xuất ô tô tham gia nghiên cứu, quản lý sản xuất. VINFAST cũng sẽ hỗ trợ và hợp tác với các nhà sản xuất Việt Nam để cùng sản xuất và phát triển các linh kiện, từng bước đạt được tỷ lệ nội địa hóa 60%, làm chủ công nghệ và hướng tới xuất khẩu sang các quốc gia trong khu vực.

Ngày 21.03.2019 VIỆT Á Đã được lựa chọn là đơn vị duy nhất cung cấp các sản phẩm cơ điện cho Phân xưởng lắp ráp, Phân xưởng sơn, Phân xưởng đột gồm các hạng mục:

  • Hệ thống tủ điện DB, Hệ thống tủ thao tác, hệ thống tủ điều khiển khu vực trung tâm.
  • Hệ thống thang máng cáp sơn tĩnh điện.
  • Hệ thống thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng
  • Hệ thống giá đỡ và bàn thao tác.
Hotline :
0977372825
Phòng Kinh Doanh
0972 523 968
Phòng kỹ thuật
034.241.9952
Dịch vụ bảo hành
0928.332.266