DỰ ÁN PEGATROL HẢI PHÒNG

ĐÔI NÉT VỀ DỰ ÁN PEGATROL HẢI PHÒNG

Công ty TNHH Pegatron Việt Nam là Đơn vị thuộc Tập đoàn Pegatron (Đài Loan), được thành lập từ tháng 03/2020 với số vốn điều lệ 2.415,5 tỷ đồng, có địa chỉ tại khu công nghiệp Deep C 2A thuộc Khu kinh tế Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng. Hiện Pegatron được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà cung cấp linh kiện phụ trợ điện tử chính cho Apple, cùng với Foxconn và Wistron Corp của Đài Loan. Pegatron hiện còn là một trong 3 nhà sản xuất iPhone lớn nhất tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Thời gian đầu, khi đang trong quá trình hoàn tất thủ tục đầu tư, thông tin Pegatron – đối tác sản xuất lớn của Apple, Microsoft và Sony, đầu tư thêm 101 triệu USD để sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, bảng mạch, thiết bị truyền thông và linh kiện điện tử tại Việt Nam… đã mang lại niềm vui lớn cho ngành công nghiệp phụ trợ điện tử nói riêng và thành phố Hoa phượng đỏ nói chung. Bởi việc đầu tư của thương hiệu lớn này không những nâng cao năng lực sản xuất, cung cấp thiết bị, linh kiện phụ trợ điện tử trong chuỗi cung ứng mảng sản phẩm công nghệ cao của ngành CNHT, quy tụ các doanh nghiệp phụ trợ nhỏ lẻ làm nhà cung ứng thứ cấp, gia tăng tỷ lệ, giá trị sản xuất công nghiệp mà còn giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp lớn vào ngân sách Thành phố…

Hiện tại, Pegatron cũng đang mở rộng dự án thứ 2, với tổng vốn đầu tư khoảng 481 triệu USD. Khi đi vào hoạt động, Dự án dự kiến tạo việc làm cho  22.500 lao động trực tiếp và đóng góp vào nguồn thu ngân sách khoảng 100 tỷ đồng/năm. Sản phẩm của Dự án sẽ cung cấp sản phẩm cho các hãng máy tính, nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn như: Microsoft, Sony, Lenovo, Apple. Theo kế hoạch, Pegatron sẽ tiếp tục đầu tư dự án thứ 3 với quy mô 500 triệu USD vào 2025 – 2026. Không chỉ đơn thuần là đầu tư nhà máy sản xuất, Pegatron còn dự kiến đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), lĩnh vực mà lâu nay, Việt Nam rất mong muốn thu hút đầu tư, nhưng chưa nhiều doanh nghiệp thực sự mặn mà đầu tư với quy mô lớn, ngoài Samsung. Theo đó, Tập đoàn Pegatron dự định đưa trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Tập đoàn từ Trung Quốc về Việt Nam vào thời điểm phù hợp, dự kiến là cùng thời điểm triển khai Dự án Pegatron 3.

Ngày 05.10.2020 VIỆT Á Đã được lựa chọn là đơn vị duy nhất cung cấp các sản phẩm cơ điện cho các giai đoạn xây dựng nhà máy:

  • Hệ thống tủ điện DB, Hệ thống tủ điều khiển thông gió, Hệ thống tủ điều khiển trung tâm.
  • Hệ thống thang máng cáp chất liệu hợp kim nhôm.
  • Hệ thống thang máng cáp inox.
  • Hệ thống thang máng cáp chống cháy.
  • Hệ thống giá đỡ và phụ kiện
Hotline :
0977372825
Phòng Kinh Doanh
0972 523 968
Phòng kỹ thuật
034.241.9952
Dịch vụ bảo hành
0928.332.266